Toán 6 Toán có quy luật

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
16
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]x-(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2019.2020})=(\frac{4}{3}-0,5):\frac{13}{4}=\frac{5}{6}:\frac{13}{4}=\frac{10}{39}[/tex]
Lại có:[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2019.2020}=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2019.2020}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}=1-\frac{1}{2020}=\frac{2019}{2020}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{2019}{2020}+\frac{10}{39}[/tex]
 
Top Bottom