Toán 7 Toán có lời văn

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương

Chị làm mẫu cho em một bài nha

Bài 5: Gọi số học sinh thích thể thao, âm nhạc, thời trang lần lượt $a;b;c$ $( a;b;c \in \mathbb{N})$

Theo đề ta có

$\dfrac{a}2=\dfrac{b}3=\dfrac{c}5 $ và $c-b=6$

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

$\dfrac{a}2=\dfrac{b}3=\dfrac{c}5=\dfrac{c-b}{5-3}=\dfrac{6}{2}=3 $

$\iff \left\{ \begin{matrix} \dfrac{a}{2}=3 \\ \dfrac{b}{3}=3 \\ \dfrac{c}{5}=3 \end{matrix} \right.$

Tới đây tìm được $a;b;c$ nha
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Có gì thắc mắc hỏi lại nha em
 
Last edited:
Top Bottom