Cho n>3( n là số tự nhiên). CMR nếu 2^n=10a+b (a, b là stn;0<b<10) thì tích ab chia hết cho 6
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 20 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 10 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho n>3( n là số tự nhiên). CMR nếu 2^n=10a+b (a, b là stn;0<b<10) thì tích ab chia hết cho 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho n>3( n là số tự nhiên). CMR nếu 2^n=10a+b (a, b là stn;0<b<10) thì tích ab chia hết cho 6
Trâm Nguyễn Thị Ngọc Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2 Thành viên 13 Tháng mười 2018 1,523 1,339 241 19 Quảng Trị Trường TH&THCS Hải Ba 10 Tháng hai 2019 #2 Vì 2^n có tận cùng là 2;4;6;8 nên b có thể là 2;4;6;8. Với b=2 =>2^2 có dạng 2^4x+1 Nên 2^4x+1=10a+2 =>2^4x+1-2=10a => 2(2^4x-1)=10a =>2^4x-1=5a =>5a=16^x-1 =>5a=15A =>a chia hết cho 3 =>ab chia hết cho 6. Tương tự,với b=4;6;8=>đpcm
Vì 2^n có tận cùng là 2;4;6;8 nên b có thể là 2;4;6;8. Với b=2 =>2^2 có dạng 2^4x+1 Nên 2^4x+1=10a+2 =>2^4x+1-2=10a => 2(2^4x-1)=10a =>2^4x-1=5a =>5a=16^x-1 =>5a=15A =>a chia hết cho 3 =>ab chia hết cho 6. Tương tự,với b=4;6;8=>đpcm
Hạt Đậu nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng bảy 2017 959 1,849 214 22 Hà Tĩnh THPT chuyên Đại học Vinh 10 Tháng hai 2019 #3 Love You At First Sight said: Cho n>3( n là số tự nhiên). CMR nếu 2^n=10a+b (a, b là stn;0<b<10) thì tích ab chia hết cho 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguồn:gg Attachments Screenshot_2019-02-10-20-07-29-1.png 196.6 KB · Đọc: 40 Reactions: Love You At First Sight and shorlochomevn@gmail.com
Love You At First Sight said: Cho n>3( n là số tự nhiên). CMR nếu 2^n=10a+b (a, b là stn;0<b<10) thì tích ab chia hết cho 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguồn:gg