Vật lí 9 Toán chuyển động

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc xe đi từ A -> B trong thời gian t. Nếu đi từ A->B với v1= 48km/h thì xe tới B sớm hơn dự định 18 phút. Nếu xe đi với v2 = 12km/h thì đến B muộn hơn dự định 27 phút.
a, Tìm chiều dài AB và thời gian dự định
b, để đến B đúng thời gian dự định thì xe đi từ A->C với V=48km/h, và C->B với V= 12km/h(C trên AB).Tìm AC
 

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
gọi quãng đường AB là S (km, S>0)
-> thời gian người đó đi từ A->B là t-0,3(h)
thời gian đi từ B về Alà t+0,45(h)
Nếu đi từ A->B với v1= 48km/h thì xe tới B sớm hơn dự định 18 phút, ta có
v1*(t-0,3)=S(1)
Nếu xe đi với v2 = 12km/h thì đến B muộn hơn dự định 27 phút., nên ta có pt
v2*(t+0,45)=S(2)
từ (1)vaf(2)
tính t=>tinhs S
 

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
gọi quãng đường AB là S (km, S>0)
-> thời gian người đó đi từ A->B là t-0,3(h)
thời gian đi từ B về Alà t+0,45(h)
Nếu đi từ A->B với v1= 48km/h thì xe tới B sớm hơn dự định 18 phút, ta có
v1*(t-0,3)=S(1)
Nếu xe đi với v2 = 12km/h thì đến B muộn hơn dự định 27 phút., nên ta có pt
v2*(t+0,45)=S(2)
từ (1)vaf(2)
tính t=>tinhs S
đề bài câu b sai thì phải
vi theo câu a, tính được S=12km
 
  • Like
Reactions: Long Trần 93204

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
gọi quãng đường AB là S (km, S>0)
-> thời gian người đó đi từ A->B là t-0,3(h)
thời gian đi từ B về Alà t+0,45(h)
Nếu đi từ A->B với v1= 48km/h thì xe tới B sớm hơn dự định 18 phút, ta có
v1*(t-0,3)=S(1)
Nếu xe đi với v2 = 12km/h thì đến B muộn hơn dự định 27 phút., nên ta có pt
v2*(t+0,45)=S(2)
từ (1)vaf(2)
tính t=>tinhs S
Bạn biết làm ý b không ạ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một chiếc xe đi từ A -> B trong thời gian t. Nếu đi từ A->B với v1= 48km/h thì xe tới B sớm hơn dự định 18 phút. Nếu xe đi với v2 = 12km/h thì đến B muộn hơn dự định 27 phút.
a, Tìm chiều dài AB và thời gian dự định
b, để đến B đúng thời gian dự định thì xe đi từ A->C với V=48km/h, và C->B với V= 12km/h(C trên AB).Tìm AC
upload_2019-3-30_21-20-12.png

Lười gõ quá
 
Top Bottom