Toán 8 Toán Chứng Minh

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:'' Cho x[tex]^{3}[/tex] + y[tex]^{3}[/tex]=1. Tính giá trị của bt
P= 2x[tex]^{6}[/tex] + 3x[tex]^{3}[/tex]y[tex]^{3}[/tex]+y[tex]^{3}[/tex]+y[tex]^{6}[/tex]
Câu 2: '' Cho các số dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=[tex]\frac{1}{abc}[/tex]
CMR: (a+b)(a+c)[tex]\geq[/tex] 2
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
Câu 1:'' Cho x[tex]^{3}[/tex] + y[tex]^{3}[/tex]=1. Tính giá trị của bt
P= 2x[tex]^{6}[/tex] + 3x[tex]^{3}[/tex]y[tex]^{3}[/tex]+y[tex]^{3}[/tex]+y[tex]^{6}[/tex]
Câu 2: '' Cho các số dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=[tex]\frac{1}{abc}[/tex]
CMR: (a+b)(a+c)[tex]\geq[/tex] 2
[tex](a+b)(a+c)=a^2+ab+ac+bc=a(a+b+c)+bc=a.\frac{1}{abc}+bc \geq 2\sqrt{a.\frac{1}{abc}.bc}=2.1=2[/tex]
 
Top Bottom