[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Chứng minh các đẳng thức sau:
a) Nếu[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex] thì [tex]\frac{bc}{a^2}+\frac{ca}{b^2}+\frac{ab}{c^2}=3[/tex]
b) Nếu $a = b$ thì [tex]\frac{a^3+b^3}{a^3+c^3}=\frac{a+b}{a+c}[/tex]
Bài 2:Áp dụng định lí py-ta-go, Chứng minh rằng nếu ta có $a , b , c > 0$ sao cho $a = m^2 + n^2 $; $b = m^2 - n^2 $$; c = 2mn $thì a , b ,c là số đo 3 cạnh của 1 tam giác vuông
* Lưu ý nhập $latex$ nha bạn
@quynhphamdq :Đã sửa ~
a) Nếu[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex] thì [tex]\frac{bc}{a^2}+\frac{ca}{b^2}+\frac{ab}{c^2}=3[/tex]
b) Nếu $a = b$ thì [tex]\frac{a^3+b^3}{a^3+c^3}=\frac{a+b}{a+c}[/tex]
Bài 2:Áp dụng định lí py-ta-go, Chứng minh rằng nếu ta có $a , b , c > 0$ sao cho $a = m^2 + n^2 $; $b = m^2 - n^2 $$; c = 2mn $thì a , b ,c là số đo 3 cạnh của 1 tam giác vuông
* Lưu ý nhập $latex$ nha bạn
@quynhphamdq :Đã sửa ~
Last edited by a moderator: