[Toán casio] Ôn tập

T

trydan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho P(x), biết P(x) chia
gif.latex
gif.latex
, chia cho
gif.latex
gif.latex
, chia
gif.latex
gif.latex
, chia
gif.latex
gif.latex
. Xác định dư R(x) của P(x) cho
gif.latex


Bài 2: Tìm x nguyên để giá trị biểu thức
gif.latex
là số nguyên.

Bài 3: Tìm số có 3 chữ số sao cho
gif.latex
 
T

trydan

Up các file thi QG lên cho các bạn xem (cái này thì chắc nhiều bạn đã có rùi nhưng up lên cho các bạn chưa có nhé!)

Đề casio QG
_ 2008
_ 2009
_ 2010 (có đáp án chính thức + hướng dẫn giải chi tiết)
 

Attachments

  • Đề casio QG 2010.doc
    184.5 KB · Đọc: 0
  • Đề thi casio QG 2009.doc
    236.5 KB · Đọc: 0
  • Đề thi HSG casio QG 2008.pdf
    112 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
R

rua_it

Bài 1: Cho P(x), biết P(x) chia
gif.latex
gif.latex
, chia cho
gif.latex
gif.latex
, chia
gif.latex
gif.latex
, chia
gif.latex
gif.latex
. Xác định dư R(x) của P(x) cho
gif.latex


Bài 2: Tìm x nguyên để giá trị biểu thức
gif.latex
là số nguyên.

Bài 3: Tìm số có 3 chữ số sao cho
gif.latex
Bài 1:
[TEX]P(x) = (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) + R(x) [/TEX]

[TEX]R(x) = ax^3 + bx^2 + cx + d [/TEX]

Nhập vào hệ 3 ẩn 3 pt. Ta hiểu ngầm thế d = -2019-a-b-c. Ta đuợc :

[TEX]\left{ a= 8 \\ b = -28 \\ c =11 \right. \Rightarrow d = -2010[/TEX]

[TEX]R(x) = 8x^3- 28x^2 + 11 x - 2010[/TEX]

Bài 2: [TEX]ycbt \Leftrightarrow 2013 \vdots 3x-1 [/TEX]

[TEX]2013=3.11.61[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3x-1 \in \{\pm 1 ; \pm 3 ; \pm 11 ; \pm61; \pm33 ; \pm 671 ; \pm 183 ; \pm 2013\}[/TEX]

Nhiều quá :(

Bài 3:
I'm Bí ;))

Ai giúp mình trình bày rõ 2 bài này được không.

Trục căn :
[tex] 1)A = \frac{2}{ \sqrt{ 4 - 3 \sqrt[4]{5} + 2 \sqrt[4]{25} - \sqrt[4]{125}}} [/tex]
[tex]2) B = \frac{1}{1+2\sqrt{2} - \sqrt[3]{3} - \sqrt[3]{9}}[/tex]

Thanks
 
Last edited by a moderator:
T

trydan


Ai giúp mình trình bày rõ 2 bài này được không.
Trục căn :
[tex] 1)A = \frac{2}{ \sqrt{ 4 - 3 \sqrt[4]{5} + 2 \sqrt[4]{25} - \sqrt[4]{125}}} [/tex]
[tex]2) B = \frac{1}{1+2\sqrt{2} - 2\sqrt{2} - \sqrt[3]{9}}[/tex]
Thanks


Bài 1: ở đây nhé anh http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=128060&page=11
Bài 2: Sao lại có
gif.latex
được nhể?

:confused:
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bài 1:
[TEX]P(x) = (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) + R(x) [/TEX]

[TEX]R(x) = ax^3 + bx^2 + cx + d [/TEX]

Nhập vào hệ 3 ẩn 3 pt. Ta hiểu ngầm thế d = -2019-a-b-c. Ta đuợc :

[TEX]\left{ a= 8 \\ b = -28 \\ c =11 \right. \Rightarrow d = -2010[/TEX]

[TEX]R(x) = 8x^3- 28x^2 + 11 x - 2010[/TEX]

Bài 2: [TEX]ycbt \Leftrightarrow 2013 \vdots 3x-1 [/TEX]

[TEX]2013=3.11.61[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3x-1 \in \{\pm 1 ; \pm 3 ; \pm 11 ; \pm61; \pm33 ; \pm 671 ; \pm 183 ; \pm 2013\}[/TEX]

Nhiều quá :(

Bài 3:
I'm Bí ;))

Ai giúp mình trình bày rõ 2 bài này được không.

Trục căn :
[tex] 1)A = \frac{2}{ \sqrt{ 4 - 3 \sqrt[4]{5} + 2 \sqrt[4]{25} - \sqrt[4]{125}}} [/tex]
[tex]2) B = \frac{1}{1+2\sqrt{2} - \sqrt[3]{3} - \sqrt[3]{9}}[/tex]

Thanks
ta có:
[TEX]A^2 = \frac{4}{(4 + 2 \sqrt{5}) -(3\sqrt[4]{5} + \sqrt[4]{125})}=4\frac{4[(4+ 2 \sqrt{5}) + (3\sqrt[4]{5} + \sqrt[4]{125})]}{(4 + 2 \sqrt{5})^2 -(3\sqrt[4]{5} + \sqrt[4]{125})^2}= \frac{4(4+2 \sqrt{5}+3\sqrt[4]{5} + \sqrt[4]{125})}{6+2 \sqrt{5}} [/TEX]
rút gọn cả tử và mẫu với [tex]2-\sqrt{5}[/tex]
ta được [tex]A^2 = 1 + 2\sqrt[4]{5} + \sqrt{5}[/tex]
[tex]=> E = 1+\sqrt[4]{5}[/tex]
 
B

bboy114crew

[tex]2) B = \frac{1}{1+2\sqrt{2} - \sqrt[3]{3} - \sqrt[3]{9}}[/tex]

Thanks
[tex] A = \frac{2}{1 + 2 \sqrt{2} - \sqrt[3]{3} - \sqrt[3]{9}} [/tex]
[tex]A=\frac{2(1-\sqrt[3]{3} )}{(2\sqrt{2}+2)(1-\sqrt[3]{3} )+2} [/TEX]
[tex]A=\frac{(1-\sqrt[3]{3} )}{(\sqrt{2}+1)(1-\sqrt[3]{3} )+1} [/TEX]
[TEX]A=\frac{(1-\sqrt[3]{3})(\sqrt{2} -1)}{(1-\sqrt[3]{3})+\sqrt{2}-1 } [/TEX]
[TEX]A=\frac{(1-\sqrt[3]{3})(\sqrt{2} -1)}{\sqrt{2} -\sqrt[3]{3} } [/TEX]
[TEX]A=\frac{(1-\sqrt[3]{3})(\sqrt{2} -1)(\sqrt{2}+\sqrt[3]{3}) }{2-\sqrt[3]{9}} [/TEX]
[TEX]A=\frac{(1-\sqrt[3]{3})(\sqrt{2} -1)(\sqrt{2}+\sqrt[3]{3}) (4+2\sqrt[3]{9} +\sqrt[3]{81} ) }{-1} [/TEX]
 
D

duynhan1

Bài 1:
Trục căn :
[tex]2) B = \frac{1}{1+2\sqrt{2} - \sqrt[3]{3} - \sqrt[3]{9}}[/tex]

[TEX]\huge B = \frac{1}{2\sqrt{2} + (1 - \sqrt[3]{3} - \sqrt[3]{9})} \\ = \frac{2\sqrt{2} - 1 +\sqrt[3]{3} + \sqrt[3]{9} }{8 - ( 1 + \sqrt[3]{9} + 3\sqrt[3]{3} - 2\sqrt[3]{3} - 2 \sqrt[3]{9} + 2.3)} \\ = \frac{2\sqrt{2} - 1 + \sqrt[3]{3} + \sqrt[3]{9} }{1 - \sqrt[3]{3}+\sqrt[3]{9}} \\ = \frac{( 2\sqrt{2} - 1 + \sqrt[3]{3} + \sqrt[3]{9} )(1 + \sqrt[3]{3})}{1 + 3} \\ [/TEX]

Đoạn sau này không biết có cần không :D
[TEX] \huge \red = \frac{2\sqrt{2} ( 1+ \sqrt[3]{3}) -1 - \sqrt[3]{3} + \sqrt[3]{3} + \sqrt[3]{9}+\sqrt[3]{9} + 3}{4} \\ = \frac{2\sqrt{2}( 1 + \sqrt[3]{3}) + 2 + 2 \sqrt[3]{9}}{4} \\ = \frac{\sqrt{2}( 1 + \sqrt[3]{3}) + 1+\sqrt[3]{9}}{2} [/TEX]
 
D

duynhan1

Bài 4:

[TEX]\Large Tim\ so\ co\ 3\ chu\ so\ \overline{abc}\ thoa: \ \overline{abc} = a^3 +b^3+c^ 3[/TEX]
 
Top Bottom