Toán Toán căn bthw

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Nx mà em lm mãi k ra kết quả đk ak
 

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Giúp em làm vs ak mai phải nộp bài rùi
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
IMG_20171001_152730.jpg

3, 4 em chuyển vế để 2 vế chắc chắc dương rồi bình phương sẽ dễ dàng hơn . Giống như chị làm câu 2 vậy á
 

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
làm giúp em bài 12 vs ak
lm mãi k ra
 

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
23
Hà Nội
làm giúp em bài 12 vs ak
lm mãi k ra
[tex]\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=3(đk :x\geq 1)<=>3x-2+x-1+\sqrt{(3x-2)(x-1)}=9\Leftrightarrow 2\sqrt{(3x-1)(x-1)}=12-4x(đk :x\leq 3)\Leftrightarrow (3x-2)(x-1)=(6-2x)^{2}\Leftrightarrow 3x^{2}-5x+2\doteq 36-24x+4x^{2}\Leftrightarrow x^{2}-19x+34\Leftrightarrow (x-2)(x-17)=0[/tex] .......
..... vậy no của pt là x=2 (vì x=17 KTM đk x<=3)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
làm giúp em bài 12 vs ak
lm mãi k ra
Cách khác :v
ĐK: $x\ge 1$.
pt $\Leftrightarrow \sqrt{3x-2}-2+\sqrt{x-1}-1=0$
$\Leftrightarrow \dfrac{3x-6}{\sqrt{3x-2}+2}+\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}=0$
$\Leftrightarrow (x-2)(\dfrac 3{\sqrt{3x-2}+2}+\dfrac1{\sqrt{x-1}+1})=0$
$\Leftrightarrow x-2=0$
$\Leftrightarrow x=2$ (TM)
Vậy...
 
Top Bottom