Toán 9 Toán căn bậc khó

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Áp dụng bdt cauchy cho 2 số dương
-> x+y >= 2. căn xy Dấu = xảy ra khi x=y
y+z>= 2. căn yz Dấu = xảy ra khi z=y
z+x >= 2. căn zx Dấu = xảy ra khi x=z
Cộng 3 vế BĐT trên có 2(x+y+z) >= 2. ( căn xy + căn yz + căn zx) ->x+y+z>=căn xy + căn yz + căn zx mà theo đề >x+y+z=căn xy + căn yz + căn zx
-> x=y=z
 
Top Bottom