Toán cacbohiđrat xin mời các đồng đạo miền bắc

G

gachip_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho glucozo lên men hiệu suất 70%,hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 1 lít dd NaOH 0.5M(D=1.05 g/ml)thu đc dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12.27%.Khối lượng glucozo đã dùng là
A.129.68 gam
B.168.29 gam
C.192.86 gam
D.186.92 gam
 
H

haruka18

Cho glucozo lên men hiệu suất 70%,hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 1 lít dd NaOH 0.5M(D=1.05 g/ml)thu đc dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 12.27%.Khối lượng glucozo đã dùng là
A.129.68 gam
B.168.29 gam
C.192.86 gam
D.186.92 gam
Bài này có một bạn cũng hỏi, tớ vừa reply xong, cậu xem gợi ý rồi làm thử xem đc k nhé.
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1269292#post1269292
 
G

gachip_93

BẠN HAKURA À RẤT CÁM ƠN BẠN ĐÃ CHỈ GIÁO ,nhưng còn cái chỗ co2 tính sao?
 
H

haruka18

[TEX]CO_2+ NaOH --> NaHCO_3[/TEX]
---a-----------a------------------a

[TEX]CO_2 + 2NaOH ---> Na_2CO_3[/TEX]
---b-------------b---------------------b

a+2b=0,5
c lập nốt pt nồng độ % nữa là tìm đc a và b
 
Top Bottom