toan:cac ban giup mih voi!tks...

H

hocmai.toanhoc

tim giup mih gia tri nho nhat cua hs f(t)=t^3+t^2-t+1 nhe! ban nao bis giup do mih voi nha! tks cac ban nhiu!

Chào em!
Bài này của em, đề không cho tìm giá trị nhỏ nhất trên đoạn nào ah.
Nếu không cho đoạn, em lập bảng biến thiên sẽ thấy hàm số chạy từ âm vô cùng đến dương vô cùng, nên không tồn tại giá trị nhỏ nhất.
 
H

hoangvan_dt

thua hocmai.toanhoc! ptrih do la do e giai tu 1bai lien wan toi tiep tuyen ak! e giai di giai lai rat nhiu lan roi van ra ptrinh nvay...toi do thi e be tac! vay e dua de hoan chinh hocmai.toanhoc giup e voi ak! cho hs y=x^3-3x^2+2x+1, tim tren do thi hs 2diem A,B qua do ke duoc 2tiep tuyen // voi nhau va do dai (AB)min ."truoc do e giai nhu sau ak! gia su A(a:...) va B(b:...). vi 2tiep tuyen wa A,B // =>a+b=2, va e tinh do dai AB^2= -t^3+t^2-t+1 voi t=a*b... e ko tim dk gia tri min cua f(t) do ak! neu dua theo dk a+b=2 o tren va su dung viet vao thi e thu dk a=b=1. nv thi A trung B mat roi ak! e sai sot cho nao vay ak? mong hocmai giup e voi! e cam on nhieu ak!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

thua hocmai.toanhoc! ptrih do la do e giai tu 1bai lien wan toi tiep tuyen ak! e giai di giai lai rat nhiu lan roi van ra ptrinh nvay...toi do thi e be tac! vay e dua de hoan chinh hocmai.toanhoc giup e voi ak! cho hs y=x^3-3x^2+2x+1, tim tren do thi hs 2diem A,B qua do ke duoc 2tiep tuyen // voi nhau va do dai (AB)min ."truoc do e giai nhu sau ak! gia su A(a:...) va B(b:...). vi 2tiep tuyen wa A,B // =>a+b=2, va e tinh do dai AB^2= -t^3+t^2-t+1 voi t=a*b... e ko tim dk gia tri min cua f(t) do ak! neu dua theo dk a+b=2 o tren va su dung viet vao thi e thu dk a=b=1. nv thi A trung B mat roi ak! e sai sot cho nao vay ak? mong hocmai giup e voi! e cam on nhieu ak!

[TEX]y = x^3-3x^2 +2x+1 \\ f'(x) = 3x^2 -6x +2 [/TEX]

gọi

[TEX] A (a, a^3-3a^2+2a+1) \\ B ( b, b^3-3b^2+2b+1) \\ dk : a\not = b \\ 3a^2 -6a +2 = 3b^2 - 6b + 2 \Rightarrow (a-b)(a+b) - 2(a-b) = 0 \\ a+ b = 2 \\ A ( a,a^3-3a^2+2a+1) \\ B ( 2-a , (2-a)^3-3(2-a)^2+2(2-a)+1) \\ \vec{BA} = ( 2a-2 , 2a^3-6a^2+16a-12) \\ \vec{BA} = ( 2(a-1) , 2(a-1) (a^2 -2a + 6) ) \\ min = 0 a = b = 1[/TEX]

vậy ko tồn tại 2 điểm AB thỏa mãn

 
Last edited by a moderator:
H

hoangvan_dt

vay la ko co gia tri nao cua a,b nua ak!.vay ma e cu thac mac mai...ko biet tim gia tri min cua cai do ntn? e cam on ah nhe!
 
H

hoangvan_dt

ah oi! a giup e bai nay voi ak! e lam bi sai a ak...ko biet la thieu dk gi nua? cho hs y=-2x^3+4x^2+1 va dt d wa A(0;1) co hso goc k. k=? de (d) cat (C) tai 3diem phan biet A,B,C sao cho AC=3AB (B nam giua A,C). ah giup e voi nha! e cam on anh nhieu lam ak!
 
N

nguyenbahiep1

ah oi! a giup e bai nay voi ak! e lam bi sai a ak...ko biet la thieu dk gi nua? cho hs y=-2x^3+4x^2+1 va dt d wa A(0;1) co hso goc k. k=? de (d) cat (C) tai 3diem phan biet A,B,C sao cho AC=3AB (B nam giua A,C). ah giup e voi nha! e cam on anh nhieu lam ak!


[TEX] -2x^3 + 4x^2 + 1 = kx+1 \\ 2x^3 - 4x^2+ k x = 0 \\ x( 2x^2 -4x+ k) =0 \\ A(0,1) \\ \Delta' > 0 \\ x_ 1 < x_2 \\ x_1 = \\ x_ 2 = \\ TH_1: x_B < x_C \\ TH_2 : x_C < x_B \\ AC^2 = 9AB^2[/TEX]
 
H

hoangvan_dt

e ko hieu lam ak! ah,ci giai thich ki hon gium e voi ak! e tuong can pai co DK ve chieu cua 2vecto nay chu ak?..e ko hiu su ket hop dkien cua bai vua roi la nhu nao ak?
 
Top Bottom