toán c%

Q

quynhloan72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lít nước hòa tan 350 lít khí HBr (đktc). Nồng độ phần trăm của dung dịch axit brom hiđric thu được là
  • 55,86%.
  • 58,56%.
  • 56,85%.
  • 56,65%.
ai giải giúp mình với,đáp án tô đậm ở trên đấy
llllllllll
 
G

gororo

nHBr=350/22,4=15,625 mol
=>mHBr=15,625.81=1265,625g
1 lit nước=1000ml và klg riêng của nước D=1g/ml
=>mH2O=V.D=1000.1=1000g
=>C%dd=mchất tan/mdd= 1265,625/(1265,625+1000) .100=55,86%
 
Top Bottom