Toán 7 Toán (BT)

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1/100 - 1/100.99 - 1/99.98 -...- 1/3.2 - 1/2.1 = ?

[tex]\frac{1}{100}-\frac{1}{100.99}-\frac{1}{99.98}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}=\frac{1}{100}-(\frac{1}{99}-\frac{1}{100})-(\frac{1}{98}-\frac{1}{99})-...-(\frac{1}{2}-\frac{1}{3})-(1-\frac{1}{2})=\frac{1}{100}.2-1=\frac{1}{50}-1=\frac{-49}{50}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[tex]\frac{1}{100}-\frac{1}{100.99}-\frac{1}{99.98}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}=\frac{1}{100}-(\frac{1}{99}-\frac{1}{100})-(\frac{1}{98}-\frac{1}{99})-...-(\frac{1}{2}-\frac{1}{3})-(1-\frac{1}{2})=\frac{1}{100}.2-1=\frac{1}{50}-1=\frac{-49}{50}[/tex]
Bạn có thể giải thích rõ ràng chỗ này được không 1/100 - (1/99 - 1/100) - (1/98 - 1/99) - ... - (1/2 -1/3) - (1 - 1/2) = 1/100 . 2 - 1
 
Top Bottom