Toán 11 Toán biện luận pthslg

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đặt t=cos3x => pt: 2t²+(3-2m)t+m-2=0 (*)
[tex]x\in \left ( \frac{-\pi }{6};\frac{\pi }{3} \right )\Rightarrow 3x\in \left ( \frac{-\pi }{2};\pi \right )[/tex]
Để pt ban đầu có đúng 3 nghiệm trên khoảng đã cho thì (*) phải có nghiệm 2 nghiệm pb t thỏa mãn [tex]-1< t_{1}< 0< t_{2}< 1[/tex]
Bạn tự làm tiếp
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt t=cos3x => pt: 2t²+(3-2m)t+m-2=0 (*)
[tex]x\in \left ( \frac{-\pi }{6};\frac{\pi }{3} \right )\Rightarrow 3x\in \left ( \frac{-\pi }{2};\pi \right )[/tex]
Để pt ban đầu có đúng 3 nghiệm trên khoảng đã cho thì (*) phải có nghiệm 2 nghiệm pb t thỏa mãn [tex]-1< t_{1}< 0< t_{2}< 1[/tex]
Bạn tự làm tiếp
Em thiếu trường hợp: [TEX]t_1=0, 0<t_2<1;[/TEX] và [TEX]t_1=1, 0<t_2<1[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom