[Toán]Bất đẳng thức bắt đầu thi

N

nothing.maths.vn

Bắt đầu thi lại vòng 1

Bài 1: Cho [TEX]a,b >0[/TEX] . CM :

[TEX]\frac{1}{a^3}+ \frac{a^3}{b^3}+b^3 \geq \frac{1}{a}+ \frac{a}{b} + b[/TEX]

Bài 2 : Cho 4 số dương [TEX]a,b,c,d[/TEX] . CMR :

[TEX]\frac{a^2}{b^5} + \frac{b^2}{c^5} + \frac{c^2}{d^5}+\frac{d^2}{a^5} \geq \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{1}{d^3} [/TEX]
 
S

sieusatthubn

minh thay gui tin nhan rieng ko on dau
vi van co nhung nguoi vao xem cac tin da gui cho ban day
vay ban ghi lai day du danh sach du thi roi bon minh se giai vao hom thu cua bon minh
ban se vao kiem tra
 
N

nothing.maths.vn


Các bạn gửi tin nhắn riêng chứ ko phải tin nhắn khách nên chỉ có mỗi mình đọc được và mình sẽ post lời giải của mỗi bạn lên và công bố danh sách vào vòng 2

Các bạn làm bài đi và gửi ngay cho mình .

10h là kết thúc nộp bài
 
C

ctsp_a1k40sp

Em nghĩ thời gian nên thay đổi một chút, cho nó cân bằng vì thế này rất bất tiện cho những người ngồi hàng net, ví dụ việc vòng 1 vòng 3 thời gian = nhau là rất ... không fair.
Em nghĩ vòng 1 chỉ cần 20', vòng 2 30' vòng 3 1h là hợp lý
 
M

maximus12

[tin nhắn]

Cho hỏi tin nhắn riêng với tin nhắn khác nhau chỗ nào? Gởi tin nhắn riêng ra sao?%%-
 
C

ctsp_a1k40sp

Sao chưa có kq vòng 1 và đề vòng 2 nhỉ ? :|
Cuối cùng vòng 1 lại được là vòng thi lâu nhất :))
 
G

giangln.thanglong11a6

Em nghĩ thời gian nên thay đổi một chút, cho nó cân bằng vì thế này rất bất tiện cho những người ngồi hàng net, ví dụ việc vòng 1 vòng 3 thời gian = nhau là rất ... không fair.
Em nghĩ vòng 1 chỉ cần 20', vòng 2 30' vòng 3 1h là hợp lý

Làm như ai cũng gõ Latex nhanh như ông chắc.

PS: nếu bạn sieusatthubn mà còn viết bài không dấu thì đừng hỏi vì sao ăn thẻ nhé.
 
Last edited by a moderator:
N

nothing.maths.vn

Mình cảm thấy cuộc thi này không suôn sẻ tý nào .

Kết quả là có 5 người nộp bài và trong đó có 1 bài không được chấm của sieusatthu vì phạm quy ko gõ công thức với lại bài làm ko rõ ràng

Còn 4 người còn lại nộp bài và có bài làm được chấp nhận là :

+ mcdat
+ study_more_91
+ quang1234554321
+ gianglnthanglong11a6

Nếu 4 bạn trên muốn thi tiếp thì mình sẽ tổ chức tiếp . Còn nếu ko thì mình xin được dừng lại cuộc thi :D

Thật đáng buồn

Mình hơi dở văn
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

Bài 1: Cho [TEX]a,b >0[/TEX] . CM :

[TEX]\frac{1}{a^3}+ \frac{a^3}{b^3}+b^3 \geq \frac{1}{a}+ \frac{a}{b} + b[/TEX]

Bài 2 : Cho 4 số dương [TEX]a,b,c,d[/TEX] . CMR :

[TEX]\frac{a^2}{b^5} + \frac{b^2}{c^5} + \frac{c^2}{d^5}+\frac{d^2}{a^5} \geq \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{1}{d^3} [/TEX]
cho tui tham gia với tui làm bài 2 tui còn yếu lắm mong đc chỉ giáo
2) có [TEX]\frac{a^2}{b^5}+\frac{a^2}{b^5}+\frac{a^2}{b^5}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{a^3}+\frac{1}{a^3}[/TEX]\geq [TEX]5\sqrt[5]{\frac{a^6}{b^{15}.a^6}}[/TEX] =[TEX]5.\frac{1}{b^3}[/TEX] [TEX](1)[/TEX]
[TEX]\frac{b^2}{c^5}+\frac{b^2}{c^5}+\frac{b^2}{c^5}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b^3}+\frac{1}{b^3}[/TEX]\geq [TEX]5.\frac{1}{c^3}[/TEX] [TEX](2)[/TEX]
CM tương tự vế còn lại .......... [TEX](3),(4)[/TEX]
cộng [TEX](1),(2),(3),(4)[/TEX]có [TEX]3VT+2VP\geq 5VP[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3VT[/TEX]\geq [TEX]3VP[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]VT\geq VP [/TEX]\Rightarrow (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung2992

Trời ....quá bất công . Thi lại đi ...lịch thi thế nào phải thông báo rõ ràng trước vài ngày . Tại mấy giờ....tôi đăng kí mà giờ lướt đã hết giờ . 2 cái bài này dễ ẹc . Chán thật ....hết thời gian mất rồi . Bài 2 cosi cho 5 số kìa :((
 
T

tiendung2992

Theo tớ ...cái bài mà Study làm rất hay chứ . Kiến thức rất căn bản...ko áp dụng bdt phức tạp nào . Khó có ai nghĩ được ....bạn ấy hoàn toàn có thể giải = pp như các mem khác . Thật nể khi bạn nghĩ ra cái cách cửu vạn này !
 
S

study_more_91

Không phải là mình không làm đc bằng AM-GM bài đó mà là mình chưa biết rõ cuộc thi này giới hạn kiến thức thế nào.
Vì BDT AM-GM nhiều số không nằm trong chương trình học, vì thế để chắc ăn và không bị trừ điểm, tốt nhất là làm thế. Còn nếu không thì chỉ cần 2 3 dòng là xong :D
 
A

anh892007

Mọi người tham gia nhộn nhịp nhỉ,lâu lắm rùi anh ko vào,toàn người mới ^^!cố gắng lên mọi người
 
Top Bottom