Hóa 10 Toán bảo toàn nguyên tố

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48 lít khí X gồm O2 và O3 tác dụng với KI, sau phản ứng tạo ra 12,7g chất rắn. Với 5,76g hỗn hợp X có thể đốt cháy hoàn toàn bao nhiêu lít C2H4
Đề dài nhưng mình tóm tắt lại từng đó thôi
Giúp mình với @Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nI2=0.05(mol)
2KI + O3 + H2O ---> 2KOH + I2 + O2
.........0.05...................................0.05
=> nO2= 0.15(mol)
nO2:nO3=3
đặt nO2=3a, nO3=a
=> mX= 32x3a + 48a= 5.76
=> a=0.04(mol)
nH2O=nCO2=y
Bảo toàn (O) => y + 2y= 0.12x2 + 0.04x3= 0.36
=> y=0.12(mol)
=> nC2H4= nCO2/2= 0.06(mol)
=> V=1.344(l)
 
Top Bottom