Hóa 10 Toán bảo toàn nguyên tố

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 21,1 gam hỗn hợp A gồm Al và Zn tác dụng với 5,6 lít khí O2 ở đktc thu được hỗn hợp rắn B. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp B vào dung dịch HCl dư thu được 1,68 lít khí (đktc). Tính % khối lượng các kim loại trong A
Giúp mình với ạ @Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nAl=x, nZn=y
=> mA= 27x + 65y= 21.1(g) (1)
nH2= 0.075(mol), nO2= 0.25(mol)
Bảo toàn (O) => nH2O= 0.5(mol)
Bảo toàn (H) => nHCl= 2nHCl + 2nH2O= 1.15(mol)
Bảo toàn (Cl) => 3x + 2y= 1.15(mol)(2)
(1)(2) => x=217/940, y=43/188
=> mAl=6.233(g)
=> %mAl=29.54% => %mZn=70.46%
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom