Hóa 10 Toán bảo toàn nguyên tố

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 21,1 gam hỗn hợp A gồm Al và Zn tác dụng với 5,6 lít khí O2 ở đktc thu được hỗn hợp rắn B. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp B vào dung dịch HCl dư thu được 1,68 lít khí (đktc). Tính % khối lượng các kim loại trong A
Giúp mình với @Tùng Lê, mình vẫn không hiểu cái bảo toàn nguyên tố :>(
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 21,1 gam hỗn hợp A gồm Al và Zn tác dụng với 5,6 lít khí O2 ở đktc thu được hỗn hợp rắn B. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp B vào dung dịch HCl dư thu được 1,68 lít khí (đktc). Tính % khối lượng các kim loại trong A
Giúp mình với @Tùng Lê, mình vẫn không hiểu cái bảo toàn nguyên tố :>(
Đặt nAl = a; nZn = b
Bảo toàn e
2a+ 2b = 0.25x4 + 2x0.075

27a + 65b = 21.1
=> a; b
 
Top Bottom