toán bảo toàn electron cực khó

N

nam230987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thể tích khí NO sinh ra khi hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp gồm 0,15 mol Fe và 0,15 mol Cu bằng HNO3 loãng là bao nhiêu?
2) cho 18,3 g hỗn hợp Mg,Fe với dung dịch HNO3 đủ được 5,824 lít hỗn hợp khí NO ,N2 (đktc). Khối lượng hỗn hợp khí là 7.68 g . Khối lượng Fe và Mg lần lượt là bao nhiêu
3)Cho 1.84 g hỗn hợp Cu và Fe hòa tan hết trong dung dịch HNO3 tạo thành 0,01 mol NO và 0,04 mol NO2. số mol Fe và Cu lần lượt là bao nhiêu
 
L

luffy06041997

câu1 : theo bảo toàn e ta có n NO=(0.15*3 + 0.15*2)/3=0.25 mol --> V =5.6 l
câu2: n hh khí =0.26mol --> n NO=0.2, n N2=0.06 gọi x,y là số mol của Fe và Mg áp dụng bảo toàn e ta có hệ pt 56x+ 24y =18.3 và 3x+2y=1.2 --> x=0.195 , y=0.3075 ---> m Fe=10.92 g , m Mg=7.38 g
câu3: gọi x,y là số mol e và Cu ta có hệ pt 56x+64y=1.84 và 3x + 2y =0.07 --> x=0.01, y=0.02 --> n Fe=0.01 mol, n Cu=0.02 mol
 
Top Bottom