Toán Toán bài khó lớp 9 thi lên THPT hay nên xem

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
24
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
ta có [tex](x^{2}+y^{2})^{2}\geq 4x^{2}y^{2}[/tex]
[tex]xy(2013-\frac{xy}{2})=\frac{x^{4}}{4}+\frac{y^{4}}{4}-2014[/tex]
[tex]\frac{(x^{2}+y^{2})^{2}}{4}-2013xy-2014=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}y^{2}-2013xy-2014\leq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -1\leq xy\leq 2014[/tex]
vậy minxy=-1 khi
[tex]\left\{\begin{matrix} xy=-1\\ \left | x \right |=\left | y \right | \end{matrix}\right.[/tex] ( tự tìm x,y)
maxxy=2014 khi
[tex]\left\{\begin{matrix} xy=2014\\ \left | x \right |=\left | y \right | \end{matrix}\right.[/tex]( tự tìm x,y)
 
  • Like
Reactions: trunghieule2807
Top Bottom