Hóa 10 Toán áp dụng định luật bảo toàn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có thể xem hỗn hợp X gồm Fe và O. Sau khi cho khí CO qua thì ta chỉ còn Fe.
Ta thấy: [tex]n_B=\frac{11,2}{22,4}=0,5(mol)[/tex]
Áp dụng công thức đường chéo ta có: [tex]\frac{n_{CO}}{n_{CO_2}}=\frac{44-20,4.2}{20,4.2-28}=\frac{3,2}{12,8}=\frac{1}{4} \Rightarrow n_{CO_2}=0,4(mol) \Rightarrow n_{O(X)}=0,4(mol) \Rightarrow m_{O(X)}=0,4.16=6,4(g) \Rightarrow m=64+m_{O(X)}=70,4(g)[/tex]
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Ta có thể xem hỗn hợp X gồm Fe và O. Sau khi cho khí CO qua thì ta chỉ còn Fe.
Ta thấy: [tex]n_B=\frac{11,2}{22,4}=0,5(mol)[/tex]
Áp dụng công thức đường chéo ta có: [tex]\frac{n_{CO}}{n_{CO_2}}=\frac{44-20,4.2}{20,4.2-28}=\frac{3,2}{12,8}=\frac{1}{4} \Rightarrow n_{CO_2}=0,4(mol) \Rightarrow n_{O(X)}=0,4(mol) \Rightarrow m_{O(X)}=0,4.16=6,4(g) \Rightarrow m=64+m_{O(X)}=70,4(g)[/tex]
Bài này mình muốn giải theo phương pháp bảo toàn chứ không phải phương pháp đường chéo nhé
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Có sử dụng phương pháp bảo toàn mà chị: [tex]n_{CO_2}=n_{O(X)}[/tex]
 
Top Bottom