Toán anken +h2 hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

D

dopepoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19.04L HH KHÍ X gồm H2 và 2 anken kế tiếp đi qua bột Ni đun nóng thu dc hh khí Y (H=100%).Mặt khác nếu đốt cháy 1/2 hh Y thu dc 43.56g CO2 và 20.43g H2O .Công thức phân tử của 2 anken là:
A.C2H4 và C3H6 B.C3H6 VÀ C4H8
C. C4H8 VÀ C5H10 D:D:D:D:D:D. C5H10 VÀ C6H12
GIÚP CHI TIẾT GIÙM EM NHA!!!!!!!b-(
 
V

vctpro

19.04L HH KHÍ X gồm H2 a mol và 2 anken (gọi chung là CnH2n) b mol kế tiếp đi qua bột Ni đun nóng thu dc hh khí Y (H=100%).Mặt khác nếu đốt cháy 1/2 hh Y thu dc 43.56g CO2 và 20.43g H2O .Công thức phân tử của 2 anken là:
A.C2H4 và C3H6 B.C3H6 VÀ C4H8
C. C4H8 VÀ C5H10 D C5H10 VÀ C6H12

nCO2=0,99
nH2O=1,135
nX/2=0,85/2=0,425
ta có
nb=0,99
2(a+nb)=1,135.2
a+b=0,425
=>n=3,5.....
=>B
 
Top Bottom