toán Al và dd kiềm

Lê Linh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
12
1
21
23

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
cho 400ml dd E gồm AlCl3 x mol/l và Al2(so4)3 y mol/lit tác dụng với 200ml dd NaOH 1M sau khi phản ứng kết thúc thu được 15,6g kết tủa. mặt khác cho 400ml dd E vào dd Bacl2 dư thì thu được 20,97 gam kết tủa . tỷ lệ x:y

n Al 3+ = 0,4x + 0,8y
n SO4 = 1,2y mol
n BaSO4 = 20,97 : ( 137+96) = 0,09 mol
=> 1,2y = 0,09 => y= 0,75
n OH- = 0,2mol
n Al(OH)3 = 0,2mol
=> n OH - trong kết tủa = 0,6 mol > n OH- tham gia phản ứng => vô lí
 
Top Bottom