Hóa 10 Toán Al(OH)3

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Bạn có thể giải theo hướng là NaOH dư nên phản ứng làm tan [tex]Al(OH)_{3}[/tex] theo phương trình :
[tex]Al(OH)_{3} + NaOH \rightarrow NaAlO_{2} + 2H_{2}O[/tex]
Nếu vẫn không giải được thì liên hệ mình nhé!
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
Bạn có thể giải theo hướng là NaOH dư nên phản ứng làm tan [tex]Al(OH)_{3}[/tex] theo phương trình :
[tex]Al(OH)_{3} + NaOH \rightarrow NaAlO_{2} + 2H_{2}O[/tex]
Nếu vẫn không giải được thì liên hệ mình nhé!
Cái này mik dùng đồ thị thì tính ra được rồi nhưng tự luận thì chưa rõ , bạn làm chi tiết được ko :)
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mik trả bài nhé. Chắc có thể sai. Mong bạn thông cảm.
 

Attachments

  • 1569423106723661579751.jpg
    1569423106723661579751.jpg
    87.4 KB · Đọc: 27
  • Like
Reactions: Chill Su Food

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Cho m gam AlCl3 vào 90 ml dd NaOH 1 M thu được a gam kết tủa . Mặt khác cho m g AlCl3 vào 370 ml dd NaOH 1M cũng thu được a g kết tủa . Tính m
Giúp em vs ạ :> Em cảm ơn trước :):)
cách khác nhé: lúc cho vào 90ml Naoh thì lúc này kết tủa chưa bị tan, nghĩa là nAl(OH)3= 1/3nOH-=0,03
Lúc cho vào 370ml: Al+ 3OH--> Al(oh)3
a 3a a
al(oh)3+ oh- -> alo2-+ H2O
b b
có hệ: a-b= 0,03(mol kết tủa)
3a+ b =0,37(mol OH)
-> a=0,1, b=0,07( thỏa mãn )-> m
 
Top Bottom