[toán _giúp em]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(1/trong mp toạ độ Oxy cho 2 đường tròn[tex] (S1):x^2+y^2=10,(S2):x^2+y^2-10x-10y+30=0[/tex] cắt nhau tại 2 điểm A(3,1),B.Viết pt đường thẳng đi qua điểm Avà cắt (S1),(S2) tại các điểm thứ 2 tương ứng C,D sao cho A là trung điểm của đoạn CD.
2/giải hệ
{căn(5x-y)-căn(2y-x)=1
{2*căn(2y-x)+3xy=2x^2+y^2+3x-1
3/giải pt: 2^(x-1)-2^(x^2-x)=(x-1)^2
4/giai hệ
{x^2+y^2=2
{(xy+2)(x-y)=2^y-2^x
Bài 2: Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{\sqrt{5x-y}-\sqrt{2y-x}=1}\\2sqrt{2y-x}+3xy=2x^2+y^2+3x-1 [/TEX]
Bài 3: Giải pt:
[TEX]2^{x-1}-2^{x^2-x}=(x-1)^2[/TEX]
Bài 4: Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2}\\{(xy+2)(x-y)=2^y-2^x} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài 4: Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2}\\{(xy+2)(x-y)=2^y-2^x} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2}(1)\\{(xy+2)(x-y)=2^y-2^x}(2) [/TEX]
Từ pt(1)ta nhận thấy [tex]x^2<1;y^2<1[/tex]nên[tex] |xy|<2 \Rightarrow xy+2>0[/tex]
Nhận thấy x=y=1 là nghiệm duy nhất
ta xét 2 trường hợp:
TH1: [tex]x<1<y\Rightarrow x-y<0\Rightarrow VT<0; VP>0\Rightarrow [/tex]Hệ pt vô nghiệm
TH2: [tex]y<x<1[/tex]ta cũng làm tương tự. Hpt vô nghiệm trong t/h này.
Vậy hệ có nghiệm duy nhất [tex]x=y=1[/tex]
Không thể xảy ra trường hợp x;y đồng thời lớn hơn 1 hoặc nhỏ hơn 1
 
H

hocmai.toanhoc

:(1/trong mp toạ độ Oxy cho 2 đường tròn[tex] (S1):x^2+y^2=10,(S2):x^2+y^2-10x-10y+30=0[/tex] cắt nhau tại 2 điểm A(3,1),B.Viết pt đường thẳng đi qua điểm Avà cắt (S1),(S2) tại các điểm thứ 2 tương ứng C,D sao cho A là trung điểm của đoạn CD.
2/giải hệ
{căn(5x-y)-căn(2y-x)=1
{2*căn(2y-x)+3xy=2x^2+y^2+3x-1
3/giải pt: 2^(x-1)-2^(x^2-x)=(x-1)^2
4/giai hệ
{x^2+y^2=2
{(xy+2)(x-y)=2^y-2^x
Bài 2: Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{\sqrt{5x-y}-\sqrt{2y-x}=1}\\2sqrt{2y-x}+3xy=2x^2+y^2+3x-1 [/TEX]
Bài 3: Giải pt:
[TEX]2^{x-1}-2^{x^2-x}=(x-1)^2[/TEX]
Bài 4: Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=2}\\{(xy+2)(x-y)=2^y-2^x} [/TEX]
Bài 1: Em làm từng bước, rồi thế sẽ có hệ pt 4ẩn, giải không khó.
Bài 2: Em kiểm tra lại đề
Bài 3:
có [tex]x^2-x\geq x-1 [/tex]do chuyển vế [tex]x^2-2x+1=(x-1)^2[/tex]
Nên [tex]VT \leq 0 ; VP \geq 0 \forall x[/tex]
Vậy dấu bằng xảy ra khi [tex]VT=0;VP=0\Leftrightarrow x=1[/tex]
Vậy pt có nghiệm [tex] x=1 [/tex]
 
Top Bottom