Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(O;R), đường thẳng (d) không qua O cắt (O) tại A,B. C thuộc (d) ngoài (O), tiếp tuyến CM,CN. H là trung điểm AB, OH cắt CN tại K
a. Chứng minh CONH nội tiếp
b. Chứng minh KN.KC=KH.KO
c. CO cắt (O) tại I. Chứng minh : I cách đều CM,CN,MN
Giúp mình với @sonnguyen05 @Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201
 
Last edited:

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
(O;R), đường thẳng (d) không qua O cắt (O) tại A,B. C thuộc (d) ngoài (O), tiếp tuyến CM,CN. H là trung điểm AB, OH cắt CN tại K
a. Chứng minh CONH nội tiếp
b. Chứng minh KN.KC=KH.KO
c. CO cắt (O) tại I. Chứng minh : I cách đều CM,CN,MN
Giúp mình với @sonnguyen05 @Hoàng Vũ Nghị @dangtiendung1201
THAM KHẢO NHA !
upload_2019-6-1_11-36-19.png
a,
Tứ giác CONH có: CNO = 90 độ ( tính chất tiếp tuyến)
CHO=90 độ ( HA=HB => OH vuông góc AB)
=> CONH nt ( tổng 2 góc đối)
b,
Xét [tex]\Delta KON[/tex]và [tex]\Delta KCH[/tex]có
góc K chung
Góc KNO=góc KHC ( =90độ)
=> [tex]\Delta KON[/tex] đồng dạng [tex]\Delta KCH[/tex] (g-g)
=> [tex]\frac{KO}{KN}=\frac{KC}{KH}[/tex]
=> đpcm
c,
[tex]\widehat{MCO}=\widehat{NCO}[/tex] (tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau)
=> [tex]CI[/tex]là phân giác [tex]\widehat{MCN}[/tex](1)
[tex]\widehat{CMI}=\widehat{NMI}[/tex] (chắn 2 cung bằng nhau là MI và IN)
=> trong tam giác CMN , I là giao 3 đường phân giác
=> đpcm
p/s:chỗ nào không hiểu bạn hỏi mình nha:Rabbit99
 
Top Bottom