Toán 9 toán 9

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
19
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Gọi x là vận tốc xe máy
mỗi giờ ô tô đi nhanh hơn xe máy 15 km hoặc có thể hiểu vận tốc ô tô lớn hơn xe máy 15 km/h
=> vận tốc ô tô là x+15 (km/h)
đổi 80 phút = [tex]\frac{4}{3}h[/tex]
Theo đề bài ta có pt :
[tex]\frac{120}{x}-\frac{120}{x+15}=\frac{4}{3}[/tex]
bấm máy .......
=> x=30 (nhận )
vậy vận tốc xe máy alf 30km/h
=> vận tốc ô tô là 30+15=45 km/h
 
Top Bottom