Toán 9 toán 9

Vũ Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
37
8
31
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Kim Đường

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\Delta' =b'^2-ac=m^2+(2m+5)=(m+1)^2+4>0[/tex]
Vậy phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
Lại có:
[tex]|x_{1}-x_{2}|=|\frac{-b'-\sqrt{\Delta' }}{a}-\frac{-b'+\sqrt{\Delta' }}{a}|=|\frac{-2\sqrt{\Delta '}}{a}|=|-2\sqrt{(m+1)^2+4}|=2\sqrt{(m+1)^2+4}\geq 2\sqrt{4}=4[/tex]
Dấu"=" xảy ra <=> m=-1
 
Top Bottom