Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
A là điểm nằm ngoài đường tròn (O;R). Đường thẳng (d) đi qua A không qua O cắt (O) tại B,C. Tiếp tuyến B,C cắt nhau tại D. Kẻ DH vuông góc với OA (H thuộc OA). DH cắt cung BC nhỏ tại M. I là giao điểm OD và BC
a. Chứng minh OHDC nội tiếp
b. Chứng minh OH.OA=OI.OD
c. Chứng minh AM là tiếp tuyến của (O)
d. Cho OA=2R. Tính diện tích tam giác OAM ngoài (O)
Giúp mình nhanh với, mình cần gấp
a. Chứng minh OHDC nội tiếp
b. Chứng minh OH.OA=OI.OD
c. Chứng minh AM là tiếp tuyến của (O)
d. Cho OA=2R. Tính diện tích tam giác OAM ngoài (O)
Giúp mình nhanh với, mình cần gấp