Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Quay tam giác đó một vòng quanh cạnh góc vuông OA cố định ta được một hình nón nha.
Diện tích xung quanh hình nón là: [tex]\eta.r.l=\eta .a.2a=2a^2.\eta[/tex]
Thể tích hình nón là [tex]\frac{1}{3}\eta r^2h=\frac{1}{3}\eta a^2\sqrt{3}a=\frac{\sqrt{3}}{3}a^3\eta[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Quay tam giác đó một vòng quanh cạnh góc vuông OA cố định ta được một hình nón nha.
Diện tích xung quanh hình nón là: [tex]\eta.r.l=\eta .a.2a=2a^2.\eta[/tex]
Thể tích hình nón là [tex]\frac{1}{3}\eta r^2h=\frac{1}{3}\eta a^2\sqrt{3}a=\frac{\sqrt{3}}{3}a^3\eta[/tex]
Mình không hiểu cái tính thể tích lắm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác OAB vuông tại O có OB=a và góc OAB=30 độ. Quay tam giác đó một vòng quanh cạnh góc vuông OA cố định ta được một hình gì ? Tính diện tích xung quanh và thể tích của hình đó
Giúp mình với

20171108201842hinh-bai-17-trang-135-sgk-toan-9-tap-2.jpg

Lấy tạm hình này làm minh họa nhé!
Ta được hình nón có đường sinh OB = 2a và chiều cao OA = [tex]\sqrt{(2a)^{2} - a^{2}} = a\sqrt{3}[/tex]
Bạn thay vào công thức tính:
[tex]S_{xq} = \pi .R.l[/tex] với R = a, l = OB
[tex]V = \frac{1}{3}\pi .R^{2}.h[/tex] với h = OA
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom