Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho hình chữ nhật ABCD có cạnh AB=2cm, BC=2 căn 3 (cm). Tính diện tích xung quanh và thể tích hình sinh ra khi quay hình chữ nhật một vòng quanh cạnh AB.
Giúp mình với.
Diện tích xung quanh: S = AB.BC.2.pi = 2. 2.2 căn 3.pi = 43.5
Thể tích: V = S.h = AB.BC^2.pi = 2. (2 căn 3)^2 .pi = 75.36
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
651
654
156
Thái Bình
Cho hình chữ nhật ABCD có cạnh AB=2cm, BC=2 căn 3 (cm). Tính diện tích xung quanh và thể tích hình sinh ra khi quay hình chữ nhật một vòng quanh cạnh AB.
Giúp mình với.

Diện tích xung quanh = 2 x 3.14 x 2 x [tex]2\sqrt{3}[/tex] = 43.5 ( mình lấy xấp xỉ nha bạn)
Thể tích = 3.14 x [tex]2^{2}[/tex] x [tex]2\sqrt{3}[/tex] = 43.5
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Mình chưa hiểu cái AB.AC.2 pi lắm
là theo công thức đó bạn
nôm na diễn giải là thế này:
S = dài x rộng
Dài là mặt tròn khi được trải ra, theo công thức tính chu vi thì dài là: 2r.pi = 2BC.pi
Rộng là chiều cao tức AB
=> S = AB.BC.2.pi
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
là theo công thức đó bạn
nôm na diễn giải là thế này:
S = dài x rộng
Dài là mặt tròn khi được trải ra, theo công thức tính chu vi thì dài là: 2r.pi = 2BC.pi
Rộng là chiều cao tức AB
=> S = AB.BC.2.pi
Còn cái thể tích giải thích hộ mình luôn được không, mình cũng chưa hiểu lắm
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Còn cái thể tích giải thích hộ mình luôn được không, mình cũng chưa hiểu lắm
Thể tích hình trụ thì trực tiếp áp dụng công thức thôi
khi bạn quay hình chữ nhất đó quanh AB thì AB đứng yên, BC quay tạo thành một đường tròn, muốn tính thể tích thì S.h
S là diện tích hình tròn đó, theo CT: S = r^2.pi = BC^2.pi
=>V = S.h = BC^2.pi.AB
 

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
651
654
156
Thái Bình
là theo công thức đó bạn
nôm na diễn giải là thế này:
S = dài x rộng
Dài là mặt tròn khi được trải ra, theo công thức tính chu vi thì dài là: 2r.pi = 2BC.pi
Rộng là chiều cao tức AB
=> S = AB.BC.2.pi
nhưng mà bạn ơi hcn thì CD > CR , 2< [tex]2\sqrt{3}[/tex] thì CR là 2, CD là [tex]2\sqrt{3}[/tex] chứ nhỉ.
Nếu vậy thì CR ứng với r còn CD ứng vs h mà nhỉ.
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
nhưng mà bạn ơi hcn thì CD > CR , 2< [tex]2\sqrt{3}[/tex] thì CR là 2, CD là [tex]2\sqrt{3}[/tex] chứ nhỉ.
Nếu vậy thì CR ứng với r còn CD ứng vs h mà nhỉ.
đâu ai nói thế đâu, đề kêu quay quanh cạnh nào thì lấy cái đó làm chiều cao thôi, sao phải so sánh hai cạnh làm gì
hình trụ đâu phải cái nào dài hơn thì lấy nó làm chiều cao đâu.....
hôm nọ mình làm bài kiểm tra cũng gặp câu tương tự mà....
 
  • Like
Reactions: Empe_Tchanz
Top Bottom