Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho phương trình x^2 + 2(m + 5)x + 6m - 30 = 0.
a) Với giá trị nào của m thì phương trình có 2 nghiệm phân biệt
b) Hãy tìm 1 hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm không phụ thuộc vào giá trị của m
Giúp mình câu b với
Với đk làm PT có 2 nghiệm phân biệt..
Theo $Vi-et$ ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=-2m-10 & & \\ x_1.x_2=6m-30=3(2m+10)-60 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1.x_2=-3(x_1+x_2)-60[/tex]
 
Top Bottom