Toán 9 [tex]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}[/tex] <2([tex]\frac{1}{\sqrt{k}}[/tex] -[tex]\frac{1}{\sqrt{k+1}}[/tex]

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
22
Quảng Ngãi
THCS ba động
Last edited:

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Em gõ công thức, viết lại đề hộ chị với, chị chưa hình dung đc đề
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
chứng minh với mọi cố nguyên dương ta có:
[tex]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}[/tex] <2([tex]\frac{1}{\sqrt{k}}[/tex] -[tex]\frac{1}{\sqrt{k+1}}[/tex] )
[tex]\frac{1}{(k+1)\sqrt{k}}=\frac{\sqrt{k}}{k(k+1)}=\sqrt{k}(\frac{1}{k}-\frac{1}{k+1})\\=\sqrt{k}(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}})(\frac{1}{\sqrt{k}}+\frac{1}{\sqrt{k+1}})\\< \sqrt{k}(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}).\frac{2}{\sqrt{k}}=2(\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}})[/tex]
 
Top Bottom