Toán 9 Toán 9

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
21
Hà Nội
THCS Mai Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức A =[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}[/tex] và B= [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} + \frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}} - \frac{10-5\sqrt{x}}{x-5\sqrt{x}+6}[/tex] với [tex]x\geq 0[/tex] , x khác 9 , x khác 4
1,Tính giá trị biểu thức A khi x= 3-[tex]2\sqrt{2}[/tex]
2, Rút gọn B
3, Tìm GTNN của biểu thức P=A:B
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Cho biểu thức A =[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}[/tex] và B= [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} + \frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}} - \frac{10-5\sqrt{x}}{x-5\sqrt{x}+6}[/tex] với [tex]x\geq 0[/tex] , x khác 9 , x khác 4
1,Tính giá trị biểu thức A khi x= 3-[tex]2\sqrt{2}[/tex]
2, Rút gọn B
3, Tìm GTNN của biểu thức P=A:B
Câu 1 ta có:
[tex]\frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{1+\sqrt{3-2\sqrt{2}}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}{1+\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt({\sqrt{2}+1})^{2}}{1+\sqrt{(\sqrt{2}+1)^{2}}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt{2}+1}{1+\sqrt{2}+1}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}+2}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}(\sqrt{2}+1)}[/tex]
[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
 

Tiếng Động Không Gian

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
70
37
11
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho biểu thức A =x√1+x√x1+x\frac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}} và B= x√−1x√−2+x√+23−x√−10−5x√x−5x√+6x−1x−2+x+23−x−10−5xx−5x+6\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} + \frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}} - \frac{10-5\sqrt{x}}{x-5\sqrt{x}+6} với x≥0x≥0x\geq 0 , x khác 9 , x khác 4
1,Tính giá trị biểu thức A khi x= 3-22–√222\sqrt{2}
2, Rút gọn B
Câu 1: bn Kyanhdo trả lời rùi.
Câu 2:
[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2} - \frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3} = \frac{-4\sqrt{x}+7}{x-5\sqrt{x}+6}[/tex] sau đó cộng trừ với phần còn lại ta được [tex]\frac{\sqrt{x}-3}{x-5\sqrt{x}+6}[/tex] vì [tex]x-5\sqrt{x}+6 = (\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}-3)[/tex] nên rút gọn ta được [tex]\frac{1}{\sqrt{x}-2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom