Toán 9 Toán 9

khanh lê

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
19
4
44
21
Quảng Ngãi
THCS Nghĩa Dũng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm M nằm ở bên ngoài đường tròn Tâm O bán kính R vẽ các tiếp tuyến MA,MB với đường tròn (A,B là các tiếp điểm ). Vẽ cát tuyến MCD không đi qua tâm O của đường tròn ( C nằm giữa M và D).Gọi E là trung điểm của dây CD.
a) Hãy chứng minh năn điểm M,A,B,E,O cùng thuộc một đường tròn
b) Trường hợp OM =2R và C là trung điểm của đoạn thẳng MD .Hãy tính độ dài đoạn thẳng MD theo R.
c) Chứng minh hệ thức CD2 = 4AE.BE
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Hướng dẫn:
a) ....
b) Áp dụng Pitago vào tam giác vuông OAM suy ra: AM=....
Ta có: AM^2=MC.MD=2MD^2=>...
c) Tam giác CAE đồng dạng với tam giác BCE=> các tỉ số sau đó có CE=2CD
Thay vào ta được Đpcm
 
Top Bottom