Hóa 9 Toán 9

khanh lê

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
19
4
44
22
Quảng Ngãi
THCS Nghĩa Dũng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc ( ab # ac), trên bc lấy 1 điểm d. Vẽ đường tròn qua D tiếp xúc với ab tại b và đường tròn qua d tiếp xúc với ac tại c. Hai đường tròn cắt nhau tại điểm thứ 2 E
a) Nêu cách dựng hai đường tròn
b) Chứng minh góc bec = góc abc + góc acb
c) Chứng minh tứ giác abec nội tiếp được trong 1 đường tròn
d) Nối ed và kéo dài gặp đường tròn ngoại tiếp tam giác abc tại m. Chứng minh AM // BC
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho tam giác abc ( ab # ac), trên bc lấy 1 điểm d. Vẽ đường tròn qua D tiếp xúc với ab tại b và đường tròn qua d tiếp xúc với ac tại c. Hai đường tròn cắt nhau tại điểm thứ 2 E
a) Nêu cách dựng hai đường tròn
b) Chứng minh góc bec = góc abc + góc acb
c) Chứng minh tứ giác abec nội tiếp được trong 1 đường tròn
d) Nối ed và kéo dài gặp đường tròn ngoại tiếp tam giác abc tại m. Chứng minh AM // BC
a) cách dựng
vẽ đường trung trực của BD, và đường vuông góc với AB tại B lấy giao điểm 2đường này ta được tâm đường tròn thứ nhất, quay đường tròn tâm O bk OB
đường tròn thứ 2 dựng hoàn toàn tương tự
b) xét đường tròn tâm O bk OB có ABC là góc tạo bởi tt AB và dây BD
và góc BED là góc nội tiếp
=) ABC = BED (1) ( cùng chắn cung BnD bạn, kí hiệu cung cho khỏi nhầm nhé) cm tương tự =) ACB = EDC (2)
cộng vế theo vế (1) (2) =) đpcm
c) ABC + ACB = BEC
=) BEC + BAC = ABC + ACB + BAC = 180 (3góc trong 1 tg) =) tứ giác nt (có tổng 2 góc đối = 180) hoặc cx có thể cm theo tc góc ngoài
d) đợi mk tí,
 
Top Bottom