Toán Toán 9

dung009

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
205
89
124
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ( O; R) và một dây AB; Trên tia BA lấy điểm C sao cho C nằm ngoài đường tròn. Từ điểm P chính giữa của cung lớn AB, kẻ đường kính PQ của đường tròn cắt dây AB tại D. Tia CP cắt đường tròn tại I, các dây AB và QI cắt nhau tại K
.a.Chứng minh tứ giác PDKI nội tiếp.
b.Chứng minh : CK.CD = CA.CB
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a) tổng 2 góc đối
b) cm 2 vế đó cùng = CP.CI
∆ CIK đồng dạng vs∆ CDP(gg)
=> CK/CP= CI/CD=> CK.CD= CP.CI (1)
∆ CIB đồng dạng vs ∆ CAP(gg)
=> CI/ CA= CB/ CP=> CA.CB= CP.CI(2)
Từ (1),(2) => đpcm
 

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
20
Đồng Nai
học viện quậy phá
a) tổng 2 góc đối
b) cm 2 vế đó cùng = CP.CI
∆ CIK đồng dạng vs∆ CDP(gg)
=> CK/CP= CI/CD=> CK.CD= CP.CI (1)
∆ CIB đồng dạng vs ∆ CAP(gg)
=> CI/ CA= CB/ CP=> CA.CB= CP.CI(2)
Từ (1),(2) => đpcm
Tổng 2 góc đối nào, tại sao 2 góc bằng nhau
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Các thánh copy.
Bài này vẽ hình ra, xét tổng hai góc đối hoặc hai góc cùng nhìn một cạnh là ra mà!
 
Top Bottom