Toán Toán 9

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
22
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
Bạn dùng denta để xác định điều kiện của m
Rồi dùng viet
lx1-x2I là căn (x1-x2)^2 rồi bạn bình phương hai vế
Áp dụng viet vào
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho pt (m-2)x^2-2(m+2)x+m-3=0
Tìm m để pt có 2 nghiệm x1, x2 thỏa |x1-x2|>=2
Bạn dùng denta để xác định điều kiện của m
Rồi dùng viet
lx1-x2I là căn (x1-x2)^2 rồi bạn bình phương hai vế
Áp dụng viet vào
$(m-2)x^2$- 2 (m+2)x+ m-3=0
[tex]\Delta[/tex]'=$[-(m+2)]^2$- (m-3) =$m^2$+4m+4-m+3= $m^2$+3m+7 =$m^2$+2.m.[tex]\frac{3}{2}[/tex]+[tex]\frac{9}{4}[/tex]+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
= $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
Có: $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$>=0 vs mọi m
=> [tex]\Delta[/tex]'>0 vs mọi m
=> Pt luôn có 2 nghiệm $x_1$,$x_2$
Theo hệ thức Viét ta có:
{x1 +x2= 2m+2
{x1.x2= m-3
Theo đb ta có:|x1-x2|>=2
<=> $(|x_1 -x_2|)^2$>=4
<=> ($x1^2+x2^2$)-2.x1.x2>=4
=> $(x1+x2)^2$-4.x1.x2>= 4
=> $(2m+2)^2$-4.(m-3) -4>=0
Vậy làm đến đây thì làm thế nào nữa vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
$(m-2)x^2$- 2 (m+2)x+ m-3=0
[tex]\Delta[/tex]'=$[-(m+2)]^2$- (m-3) =$m^2$+4m+4-m+3= $m^2$+3m+7 =$m^2$+2.m.[tex]\frac{3}{2}[/tex]+[tex]\frac{9}{4}[/tex]+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
= $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
Có: $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$>=0 vs mọi m
=> [tex]\Delta[/tex]'>0 vs mọi m
=> Pt luôn có 2 nghiệm $x_1$,$x_2$
Theo hệ thức Viét ta có:
{x1 +x2= 2m+2
{x1.x2= m-3
Theo đb ta có:|x1-x2|>=2
<=> $(|x_1 -x_2|)^2$>=4
<=> ($x1^2+x2^2$)-2.x1.x2>=4
=> $(x1+x2)^2$-4.x1.x2>= 4
=> $(2m+2)^2$-4.(m-3) -4>=0
Vậy làm đến đây thì làm thế nào nữa vậy bạn?
nhân phá ra và lập bảng xét dấu
 

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
22
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
$(m-2)x^2$- 2 (m+2)x+ m-3=0
[tex]\Delta[/tex]'=$[-(m+2)]^2$- (m-3) =$m^2$+4m+4-m+3= $m^2$+3m+7 =$m^2$+2.m.[tex]\frac{3}{2}[/tex]+[tex]\frac{9}{4}[/tex]+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
= $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
Có: $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$>=0 vs mọi m
=> [tex]\Delta[/tex]'>0 vs mọi m
=> Pt luôn có 2 nghiệm $x_1$,$x_2$
Theo hệ thức Viét ta có:
{x1 +x2= 2m+2
{x1.x2= m-3
Theo đb ta có:|x1-x2|>=2
<=> $(|x_1 -x_2|)^2$>=4
<=> ($x1^2+x2^2$)-2.x1.x2>=4
=> $(x1+x2)^2$-4.x1.x2>= 4
=> $(2m+2)^2$-4.(m-3) -4>=0
Vậy làm đến đây thì làm thế nào nữa vậy bạn?
Bạn dùng sai viet r
M chỉ ra một nghiệm th
 

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
22
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
$(m-2)x^2$- 2 (m+2)x+ m-3=0
[tex]\Delta[/tex]'=$[-(m+2)]^2$- (m-3) =$m^2$+4m+4-m+3= $m^2$+3m+7 =$m^2$+2.m.[tex]\frac{3}{2}[/tex]+[tex]\frac{9}{4}[/tex]+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
= $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
Có: $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$>=0 vs mọi m
=> [tex]\Delta[/tex]'>0 vs mọi m
=> Pt luôn có 2 nghiệm $x_1$,$x_2$
Theo hệ thức Viét ta có:
{x1 +x2= 2m+2
{x1.x2= m-3
Theo đb ta có:|x1-x2|>=2
<=> $(|x_1 -x_2|)^2$>=4
<=> ($x1^2+x2^2$)-2.x1.x2>=4
=> $(x1+x2)^2$-4.x1.x2>= 4
=> $(2m+2)^2$-4.(m-3) -4>=0
Vậy làm đến đây thì làm thế nào nữa vậy bạn?
Đk cậu thiếu m khác 2 để a khác 0
Denta cậu làm cũng sai...
Xác định hệ số a,b,c trước đi r hả dùng denta cậu ạ ^^
 

Tiết Liên Tranh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
80
26
26
22
Tiền Giang
$(m-2)x^2$- 2 (m+2)x+ m-3=0
[tex]\Delta[/tex]'=$[-(m+2)]^2$- (m-3) =$m^2$+4m+4-m+3= $m^2$+3m+7 =$m^2$+2.m.[tex]\frac{3}{2}[/tex]+[tex]\frac{9}{4}[/tex]+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
= $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$+[tex]\frac{19}{4}[/tex]
Có: $(m+[tex]\frac{3}{2}[/tex])^2$>=0 vs mọi m
=> [tex]\Delta[/tex]'>0 vs mọi m
=> Pt luôn có 2 nghiệm $x_1$,$x_2$
Theo hệ thức Viét ta có:
{x1 +x2= 2m+2
{x1.x2= m-3
Theo đb ta có:|x1-x2|>=2
<=> $(|x_1 -x_2|)^2$>=4
<=> ($x1^2+x2^2$)-2.x1.x2>=4
=> $(x1+x2)^2$-4.x1.x2>= 4
=> $(2m+2)^2$-4.(m-3) -4>=0
Vậy làm đến đây thì làm thế nào nữa vậy bạn?
[tex]\Delta '=b'-ac[/tex] bài của bạn thiếu a rùi
 
Top Bottom