\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4 các bạn giúp mình cái mai thi rồi
nikolai_007 Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2017 43 17 44 21 Hà Nội 15 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4[/tex] các bạn giúp mình cái mai thi rồi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4[/tex] các bạn giúp mình cái mai thi rồi
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 23 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 15 Tháng mười hai 2017 #2 nikolai_007 said: √+x−1−−−−−√=44x+1+x−1=4\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4 các bạn giúp mình cái mai thi rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đến đây chắc dễ rồi nhỉ Reactions: nikolai_007
nikolai_007 said: √+x−1−−−−−√=44x+1+x−1=4\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4 các bạn giúp mình cái mai thi rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đến đây chắc dễ rồi nhỉ
nikolai_007 Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2017 43 17 44 21 Hà Nội 15 Tháng mười hai 2017 #3 cảm ơn bạn mai mình sẽ giải để các bạn tham khảo bài đến đấy là còn rắc rối lắm
nikolai_007 Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2017 43 17 44 21 Hà Nội 15 Tháng mười hai 2017 #4 đây là bài khó lấy 0.5 điểm nhưng cái mình đăng chưa phải đề bài đầy đủ đâu
nikolai_007 Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2017 43 17 44 21 Hà Nội 15 Tháng mười hai 2017 #5 [tex]\frac{3x+2}{4}=\sqrt{4x+1}-\sqrt{x-1}[/tex] bạn nào thử sức giải bài này xem nào (chỉ dùng kiến thức lớp 9 thôi nha)
[tex]\frac{3x+2}{4}=\sqrt{4x+1}-\sqrt{x-1}[/tex] bạn nào thử sức giải bài này xem nào (chỉ dùng kiến thức lớp 9 thôi nha)
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 15 Tháng mười hai 2017 #6 nikolai_007 said: [tex]\frac{3x+2}{4}=\sqrt{4x+1}-\sqrt{x-1}[/tex] bạn nào thử sức giải bài này xem nào (chỉ dùng kiến thức lớp 9 thôi nha) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 1$ pt $\Leftrightarrow \dfrac{3x+2}{4}=\dfrac{3x+2}{\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}}$ $\Leftrightarrow \sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4$ (vì $x\ge 1\Rightarrow 3x+2\ne 0)$ $\Leftrightarrow \sqrt{4x+1}-3+\sqrt{x-1}-1=0$ $\Leftrightarrow \dfrac{4(x-2)}{\sqrt{4x+1}+3}+\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}=0$ $\Leftrightarrow (x-2)(\dfrac{4}{\sqrt{4x+1}+3}+\dfrac{1}{\sqrt{x-1}+1})=0$ $\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2$ (t/m) Reactions: nikolai_007 and realme427
nikolai_007 said: [tex]\frac{3x+2}{4}=\sqrt{4x+1}-\sqrt{x-1}[/tex] bạn nào thử sức giải bài này xem nào (chỉ dùng kiến thức lớp 9 thôi nha) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 1$ pt $\Leftrightarrow \dfrac{3x+2}{4}=\dfrac{3x+2}{\sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}}$ $\Leftrightarrow \sqrt{4x+1}+\sqrt{x-1}=4$ (vì $x\ge 1\Rightarrow 3x+2\ne 0)$ $\Leftrightarrow \sqrt{4x+1}-3+\sqrt{x-1}-1=0$ $\Leftrightarrow \dfrac{4(x-2)}{\sqrt{4x+1}+3}+\dfrac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}=0$ $\Leftrightarrow (x-2)(\dfrac{4}{\sqrt{4x+1}+3}+\dfrac{1}{\sqrt{x-1}+1})=0$ $\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2$ (t/m)