- 28 Tháng mười một 2017
- 8
- 1
- 6
- 20
- Hà Nội
- Trường Trung học cơ sở Phú Cường
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho một tứ giác lồi ABCD có góc ADC =góc DCB bằng 90 độ. AD=BC, CD=a, AB=b. Gọi I,N,J,M là trung điểm lần lượt của AC, AB, BD, CD. S là diện tích của tứ giác ỊNJM
a/ Chứng minh : S>= ((a-b)^2)/8
b/ dấu = xảy ra khi nào?
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Một đường tròn có tâm O trên BC tiếp xúc với AB và AC. Tiếp tuyến d của đường tròn (O) cắt AB tại P và cắt ÂC tại Q.
a/ chứng minh BC^2= 4BP.CQ
b/ Tiếp tuyến PQ ở vị trí nào thì tổng BP + CQ nhỏ nhất
a/ Chứng minh : S>= ((a-b)^2)/8
b/ dấu = xảy ra khi nào?
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. Một đường tròn có tâm O trên BC tiếp xúc với AB và AC. Tiếp tuyến d của đường tròn (O) cắt AB tại P và cắt ÂC tại Q.
a/ chứng minh BC^2= 4BP.CQ
b/ Tiếp tuyến PQ ở vị trí nào thì tổng BP + CQ nhỏ nhất