Toán 9 Toán 9

hagiangnhonhoa@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
3
0
11
Last edited by a moderator:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
tìm m để 2 đường thẳng d1 : y=4x + m và d2: y= -x + m - 2 cắt nhau tại một điểm nằm bên phải trục tung
Xét pt hoành độ giao điểm của (d1) và (d2)
[tex]4x+m=-x+m-2\Leftrightarrow x=\frac{-2}{5}< 0[/tex]
=> giao điểm của 2 đt trên luôn nằm bên trái trục tung
=> không có m thỏa mãn yêu cầu của đề bài
 
Top Bottom