Toán Tóan 9

Lặng~

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
48
37
54
Hà Nội
hihi

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Các bạn giỏi tóan giúp mình với!!!! Nghĩ mãi không ra
Cho bài tóan :
X = Y
X^2 = XY
X^2 + X^2 = XY + X^2
2X^2 = XY + X^2
2X^2 - 2XY = XY + X^2 - 2XY
2(X^2 - XY) = 1(X^2 - XY)
=> 2 = 1
Đúng hay sai, tại sao???
Sai vì $ x^2 = xy \Leftrightarrow x^2 - xy = 0 $ và không có phép chia cho 0 nên không thể chia hai vế của phương trình $ 2(X^2 - XY) = 1(X^2 - XY) $ cho $ x^2 - xy $ được.
 
  • Like
Reactions: Lặng~
Top Bottom