[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm các số hữu tỉ x, y thỏa mãn [tex]\sqrt{2\sqrt{3}-3}=\sqrt{3x\sqrt{3}}-\sqrt{y\sqrt{3}}[/tex]
2. Cho các số thực dương a, b, c thỏa mãn [tex]abc=\frac{1}{6}[/tex] Cmr: [tex]3+\frac{a}{2b}+\frac{2b}{3a}+\frac{3c}{a}\geq a+2b+3c+\frac{1}{a}+\frac{1}{2b}+\frac{1}{3c}[/tex]
3. Cho [tex]M=\frac{y}{\sqrt{xy}-x}+\frac{x}{\sqrt{xy}+y}-\frac{x+y}{\sqrt{xy}}[/tex] với [tex]x> y> 0[/tex]
a. tính giá trị của M khi [tex]2x^{2}+2y^{2}=5xy[/tex]
b. tìm gtnn của [tex]N=x^{2}-\frac{M}{y(x+y)}+2016[/tex]
4. Giải pt:
a. [tex](x^{2}-3x+2)^{3}=x^{6}-(3x-2)^{3}[/tex]
b. [tex](x^{2}-4x+1)^{3}=(x^{2}-x-1)-(3x-2)^{3}[/tex]
c. [tex]2x^{2}+2x+1=\sqrt{4x+1}[/tex]
d. [tex]\frac{\sqrt{x^{2}+2x-3}}{\sqrt{x-1}}=3+x[/tex]
e. [tex]\sqrt{3x^{2}-12x+16}+\sqrt{y^{2}-4y+13}=5[/tex]
f. [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^{2}-x+2[/tex]
g. [tex](x^{2}-x+1)^{4}-8x^{4}=2x^{2}(x^{2}-x+1)[/tex]
5.
a. Cho x, y là các số thực thỏa mãn [tex]x\sqrt{1-y^{2}} + y\sqrt{1-x^{2}}= 1[/tex] . Cm [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
b. Cho ba số dương x, y, z thỏa mãn [tex]\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}=2[/tex]. Tìm GTLN của [tex]P=xyz[/tex]
6. Cho các số thực dương a, b,c thỏa mãn: [tex]a+b+c=6[/tex] . Cm BĐT [tex]\frac{b+c+5}{1+a}+\frac{c+a+5}{2+b}+\frac{a+b+3}{3+c}\geq 6[/tex]
2. Cho các số thực dương a, b, c thỏa mãn [tex]abc=\frac{1}{6}[/tex] Cmr: [tex]3+\frac{a}{2b}+\frac{2b}{3a}+\frac{3c}{a}\geq a+2b+3c+\frac{1}{a}+\frac{1}{2b}+\frac{1}{3c}[/tex]
3. Cho [tex]M=\frac{y}{\sqrt{xy}-x}+\frac{x}{\sqrt{xy}+y}-\frac{x+y}{\sqrt{xy}}[/tex] với [tex]x> y> 0[/tex]
a. tính giá trị của M khi [tex]2x^{2}+2y^{2}=5xy[/tex]
b. tìm gtnn của [tex]N=x^{2}-\frac{M}{y(x+y)}+2016[/tex]
4. Giải pt:
a. [tex](x^{2}-3x+2)^{3}=x^{6}-(3x-2)^{3}[/tex]
b. [tex](x^{2}-4x+1)^{3}=(x^{2}-x-1)-(3x-2)^{3}[/tex]
c. [tex]2x^{2}+2x+1=\sqrt{4x+1}[/tex]
d. [tex]\frac{\sqrt{x^{2}+2x-3}}{\sqrt{x-1}}=3+x[/tex]
e. [tex]\sqrt{3x^{2}-12x+16}+\sqrt{y^{2}-4y+13}=5[/tex]
f. [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^{2}-x+2[/tex]
g. [tex](x^{2}-x+1)^{4}-8x^{4}=2x^{2}(x^{2}-x+1)[/tex]
5.
a. Cho x, y là các số thực thỏa mãn [tex]x\sqrt{1-y^{2}} + y\sqrt{1-x^{2}}= 1[/tex] . Cm [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
b. Cho ba số dương x, y, z thỏa mãn [tex]\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}=2[/tex]. Tìm GTLN của [tex]P=xyz[/tex]
6. Cho các số thực dương a, b,c thỏa mãn: [tex]a+b+c=6[/tex] . Cm BĐT [tex]\frac{b+c+5}{1+a}+\frac{c+a+5}{2+b}+\frac{a+b+3}{3+c}\geq 6[/tex]