Toán Toán 9

Ivy jose

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2017
2
0
1
28
Đồng Tháp

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hình vuông ABCD, gọi I là điểm bất kì trên cạnh AB. Gọi K là giao điểm của CB & DI. CM: 1/DA^2=1/DI^2 + 1/DK^2
Giúp mình với ạ!
Kẻ đt vuông góc với $DK$ cắt $CD$ tại $H$
$\triangle ADI=\triangle CDH (g.c.g)\Rightarrow DI=DH$
$\triangle DHK$ vuông tại $D,DC\perp HK\Rightarrow \dfrac1{DC^2}=\dfrac1{DH^2}+\dfrac1{DK^2}$
Mà $DC=DA;DH=DI(cmt)\Rightarrow \dfrac1{DA^2}=\dfrac1{DI^2}+\dfrac1{DK^2}$ (đpcm)
 
Top Bottom