Toán Toán 9

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Ai giải giúp bài này với ....
Ta có:
2A = [tex]\frac{2}{\sqrt{3}+\sqrt{5}} + \frac{2}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}+.... + \frac{2}{\sqrt{97}+\sqrt{99}}[/tex]
= [tex]\frac{5-3}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+.... + \frac{99-97}{\sqrt{97}+\sqrt{99}}[/tex]
= [tex]\frac{(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{3}+\sqrt{5})}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+....+ \frac{(\sqrt{99}-\sqrt{97})(\sqrt{97}+\sqrt{99})}{\sqrt{97}+\sqrt{99}} = \sqrt{5}-\sqrt{3}+...+ \sqrt{99}-\sqrt{97}=-\sqrt{3}+\sqrt{99}[/tex]
 
Top Bottom