Toán 9

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tìm GTLN của biểu thức A=1/(x^2-6x+17)
Tìm GTNN của bt B=x+căn bậc 2 của x
m.n giải dùm nha
Dạng này trong NCPT Toán 9 mình thấy khá đầy đủ :V
a) Trước hết đánh giá mẫu luôn dương vì [TEX](x-3)^2+8>0[/TEX]
=> A Max <=> mẫu min =>...
b) Đánh giá căn x >0 =>x+ căn x>=0
=>Min =0 <=>x=0
P/s: Sao chỗ gõ công thức của mình nó chả hiển thị nhỉ? T_T
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm GTLN của biểu thức A=1/(x^2-6x+17)
Tìm GTNN của bt B=x+căn bậc 2 của x
m.n giải dùm nha
1. $A=\dfrac1{x^2-6x+17}=\dfrac1{(x-3)^2+8}\leq \dfrac18$
Dấu '=' xảy ra khi $x=3$.
2. ĐK: $x\ge 0$
$x\geq 0;\sqrt x\geq 0\Rightarrow B\geq 0$
Dấu '=' xảy ra khi $x=0$
P/s: @nhokcute1002 Duyên thử kẹp $$ vào xem :v nhìn cũng đẹp hơn nữa ^^.
 
Top Bottom