- 8 Tháng ba 2017
- 108
- 30
- 66
- Bình Định
- THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Giải hệ phương trình sau
[tex]\left\{\begin{matrix} (x-1)\sqrt{y}+(y-1)\sqrt{x}=\sqrt{2xy}\\ x\sqrt{y-1}+y\sqrt{x-1}=xy \end{matrix}\right.[/tex]
2/ Cho đường tòn tâm O, hai tiếp tuyến MA và MB (A, B là hai tiếp điểm), C là một điểm trên đường tròn tâm M bán kính MA va nằm trong đường tròn (O). Các tia AC và BC cắt đường tròn (O) lần lượt tại P và Q. CMR PQ là đường kính của đường tròn (O).
[tex]\left\{\begin{matrix} (x-1)\sqrt{y}+(y-1)\sqrt{x}=\sqrt{2xy}\\ x\sqrt{y-1}+y\sqrt{x-1}=xy \end{matrix}\right.[/tex]
2/ Cho đường tòn tâm O, hai tiếp tuyến MA và MB (A, B là hai tiếp điểm), C là một điểm trên đường tròn tâm M bán kính MA va nằm trong đường tròn (O). Các tia AC và BC cắt đường tròn (O) lần lượt tại P và Q. CMR PQ là đường kính của đường tròn (O).