Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 1: Tìm GTNN của biểu thức P=
png.latex


[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}=\frac{\sqrt{x}+3-8}{\sqrt{x}+3}=1+\frac{-8}{\sqrt{x}+3}[/tex]
để P min=>
[tex]\frac{-8}{\sqrt{x}+3} max =>\sqrt{x}+3 min=>\sqrt{x} min[/tex]
mà :[tex]\sqrt{x}>=0=> \sqrt{x} min=0[/tex]
=>[tex]\sqrt{x}+3 min=3[/tex]
=> P min=1-8/3=5/3
=>P min=-5/3 khi x=0
 
Last edited:

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[tex]\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}=\frac{\sqrt{x}+3-8}{\sqrt{x}+3}=1+\frac{-8}{\sqrt{x}+3}[/tex]
để P min=>
[tex]\frac{-8}{\sqrt{x}+3} max =>\sqrt{x}+3 min=>\sqrt{x} min[/tex]
mà :[tex]\sqrt{x}>=0=> \sqrt{x} min=0[/tex]
=>P min=-5/3 khi x=0
bạn ơi ra -5/3 kiểu gì ạ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 2: Cho P= x-
png.latex
+1
Tìm x để biểu thức Q=
png.latex
nhận giá trị là số nguyên
ĐK: $x\geq 0$
Ta có: $Q=\dfrac{2\sqrt x}{x-\sqrt x+1}=\dfrac{2}{\sqrt x+\dfrac1{\sqrt x}-1}\leq \dfrac{2}{2-1}=2$
Dấu '=' xảy ra khi $x=1$ (TM)
Lại có: $Q\geq 0\Rightarrow 0\leq x\leq 2$
Mà $Q\in \mathbb{Z}\Rightarrow Q\in \left\{ 0;1;2 \right\}$
......................................
 
Top Bottom