Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
20
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Vẽ đường tròn O đường kính AH cắt các cạnh AB,AC lần lượt tại M và N. Gọi I là trung điểm của BC. Cmr:
a) M,O,N thẳng hàng
b) góc BMN+góc C=180
c) AI vuông góc với MN
d) BM.BA+CN.CA[tex]\geq[/tex] 2AH^2
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
20
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Vẽ đường tròn O đường kính AH cắt các cạnh AB,AC lần lượt tại M và N. Gọi I là trung điểm của BC. Cmr:
a) M,O,N thẳng hàng
b) góc BMN+góc C=180
c) AI vuông góc với MN
d) BM.BA+CN.CA[tex]\geq[/tex] 2AH^2
giúp mình câu a,b,c thôi nhé
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
20
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Vẽ đường tròn O đường kính AH cắt các cạnh AB,AC lần lượt tại M và N. Gọi I là trung điểm của BC. Cmr:
a) M,O,N thẳng hàng
b) góc BMN+góc C=180
c) AI vuông góc với MN
d) BM.BA+CN.CA[tex]\geq[/tex] 2AH^2
các bạn giúp mình giải câu a mà k cần dùng đến góc chắn cung
 
Top Bottom