- 6 Tháng mười hai 2015
- 1,886
- 4,315
- 496
- Tiền Giang
- HMF Forum
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB, dây AC, đường thẳng qua O vuông góc với AC tại H cắt tiếp tuyến tại A của đường tròn tâm O ở D
a) Chứng minh DO là đường trung trực của AC
b) Chứng minh DC là tiếp tuyến của đường tròn tâm (O)
c) OD cắt đường tròn tâm (O) tại I. Chứng minh I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
2/ Cho C nằm ngoài đường tròn tâm (O), đường kinh` AB. Gọi E,F là giao điểm của CA,CB với đường tròn tâm (O), BE và AF cắt nhau tại H
a) Chứng minh CEHF có các đỉnh ở trên một đường tròn
b) Gọi N là giao điểm của CH và AB.Chứng minh NC.AB=BC.AF
c) Khi góc FOB = 60 độ, tìm vị trí N trên đường thẳng AB để MF là tiếp tuyến của đường tròn tâm (O)
Giúp mình với mình đang cần gấp !!!
a) Chứng minh DO là đường trung trực của AC
b) Chứng minh DC là tiếp tuyến của đường tròn tâm (O)
c) OD cắt đường tròn tâm (O) tại I. Chứng minh I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
2/ Cho C nằm ngoài đường tròn tâm (O), đường kinh` AB. Gọi E,F là giao điểm của CA,CB với đường tròn tâm (O), BE và AF cắt nhau tại H
a) Chứng minh CEHF có các đỉnh ở trên một đường tròn
b) Gọi N là giao điểm của CH và AB.Chứng minh NC.AB=BC.AF
c) Khi góc FOB = 60 độ, tìm vị trí N trên đường thẳng AB để MF là tiếp tuyến của đường tròn tâm (O)
Giúp mình với mình đang cần gấp !!!